Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2013

Mũ Bạc


Mấy hôm nay thấy đài RFA, rồi BBC thay nhau tung hê “anh hùng” Nguyễn Đắc Kiên vì anh này có một bài viết trên Blog chỉ trích Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Rồi các Blog “rân chủ” khen Kiên nào là “khảng khái”, “dũng cảm”, nào là “có những người như anh Kiên là sự đáng quý cho dân tộc Việt Nam”. Tôi vừa thấy bức xúc, lại vừa thấy buồn cười.


Cái sự buồn cười thứ nhất là sự khẳng khái và “ngây thơ” của Kiên! Anh nói Tổng Bí thư không có tư cách nói ra những lời đó, vậy anh nghĩ mình có tư cách gì mà thốt ra những lời đó chứ? Chẳng qua cũng chỉ hơn một số người là học được ít chữ, rồi ra vẻ ta đây hiểu biết, lõi đời. Ăn cơm, học hành, hít không khí của chế độ này rồi được tí chữ là quay lưng lại với đất nước.


Ngoài ra cũng rất khâm phục anh với ý muốn điên rồ đa nguyên, đa đảng. Vậy anh có giỏi thì hô hào đi, lôi kéo đi, để có lực lượng mà chống phá, lật đổ chế độ, đất nước này. Gần 40 năm nay, anh chắc hẳn đủ thông minh để biết được rằng có rất nhiều âm mưu, thủ đoạn hòng chống phá đòi lật đổ chính quyền, vậy sao anh là người có học, làm công việc định hướng dư luận nay lại tiếp tay cho phản động hay sao?


*


Nguyễn Đắc Kiên, phóng viên đã bị báo Gia đình và Xã hội cho thôi việc,


cho tôi miễn bình luận gì về dung mạo nhé.


Cái sự buồn cười thứ hai là Kiên “yêu nước” như thế mà lại chọn mấy cái đài như RFA (Do quốc hội Mỹ tài trợ) và BBC (Báo Bắp Cải - thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland), mấy cái đài mà hàng bao nhiêu năm nay cứ ra rả phát đi những nội dung chống phá Việt Nam, để mà trả lời phỏng vấn. Cứ cho là Nguyễn Đắc Kiên không có âm mưu chống phá Việt Nam, nhưng liệu anh có ngây thơ đến độ mang những luận điệu chỉ trích Đảng, chỉ trích Nhà nước lên để cho BBC với RFA tô vẽ thêm rồi phát tán để bôi xấu Việt Nam. Phải chăng đây chính là “cõng rắn cắn gà nhà” như ông bà ta đã từng nói. Đọc đến đây có lẽ ai cũng đặt câu hỏi, Nguyễn Đắc Kiên đã được những gì sau sự việc này?


Còn về chuyện Nguyễn Đắc Kiên bị báo Gia đình và Xã hội cho thôi việc kia, thì có gì đáng ồn ào đâu, chẳng khác gì việc trước đây báo Sài Gòn Tiếp thị cho Huy Đức thôi việc, sau khi Đức viết láo về sự kiện bức tường Berlin, định xách động nhăng cuội gì chăng, (gần đây Đức còn cắt xén thông tin, xuyên tạc, bôi nhọ gia đình một người bạn của hắn trong cuốn Bên thắng cuộc, thật to gan, bạn nó đã chết đâu mà nó dám).


Bây giờ bị cho thôi việc rồi, chẳng biết Nguyễn Đắc Kiên có tỉnh ngộ ra để “quay đầu là bờ” hay không? Hay là sẽ chuyển qua làm công việc mới là cộng tác viên cho RFA với BBC, để tiếp tục bôi xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, với một mức lương, có lẽ là cao hơn gấp nhiều lần so với vị trí cũ…

11 nhận xét:

 1. Hãy nhìn nhận lại bản thân mình xem, gia đình mình xem

  Trả lờiXóa
 2. Là người dân Việt Nam và là một phóng viên mà lại có thể viết như thế. Đúng là thiếu hiểu biết. Đã phí công gia đình và xã hội cho ăn học.

  Trả lờiXóa
 3. là một người đước đất nước tạo điều kiện cho học tập để phục vụ cho xã hội vậy mà quên ơn quên nghĩa đi quay lại chống nhân dân, viết nói những điều sằng bậy!

  Trả lờiXóa
 4. Một trí thức nói tiếng mẹ đẻ , được mảnh đất chữ S nuôi sống , khôn lớn lại có những suy nghĩ kém đến thế này sao . thật là phí phạm

  Trả lờiXóa
 5. Người Việt nhưng lại vì mấy đồng tiền rẻ mạt mà bán đứng tổ quốc. Thật không đáng làm chó

  Trả lờiXóa
 6. Một nhà báo lại có những tư tưởng và suy nghĩ nhảm nhỉ thế này sao. Một người đã quên ơn quên nghĩa,quay lưng lại nói xấu chính chế độ đã tạo điều kiện cho học tập như vậy thật đáng lên án

  Trả lờiXóa
 7. Đúng vậy. Không thể tưởng nổi một nhà báo chỉ vì những đồng tiền mà quay lưng lại với đất nước. Chúng ta phải lên án những kẻ như Nguyễn Đắc Kiên

  Trả lờiXóa
 8. thằng chó Nguyễn Đắc Kiên, thằng này không có tư chất để nói chuyện!

  Trả lờiXóa
 9. Lại là Kiên. Nó là "anh hùng" gì chứ? Một thằng bám đít lũ rân chủ, ăn tiền của chúng nó rồi phát ngôn những điều bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 10. Một kẻ như Kiên không xứng đáng với cái danh nhà báo chứ chẳng nói đến là "anh hùng". Chẳng qua Kiên chỉ nghe theo lời xúi giục của hội rân chủ và nói lên cái lý lẽ nịnh bợ hội rân chủ và đi ngược lại với các chính sách của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Nói về anh Kiên này thật là tốn giấy mực. Một kẻ như anh thật không đáng để nhiều người quan tâm như vậy. Nhưng mà không thể không đập vào cái mặt anh được. Không thể nguôi giận khi mà đọc những lời lẽ của anh được.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm