Thứ Năm, 21 tháng 2, 2013

THANH GƯƠNGTrên các trang mạng Trung Quốc gần đây có một số bài viết kích động chủ nghĩa dân tộc. Đã có hàng chục ngàn bài báo của Trung Quốc nói về cái gọi là “Việt Nam xâm chiếm lãnh thổ Trung Quốc”, rất nhiều bài báo Trung Quốc đã đưa ra hình ảnh méo mó về chúng ta, nhất là tình hình Biển Đông hiện nay.

Thống kê cho thấy có đến hơn 1,3 tỷ người dân Trung Quốc đang bị chính lãnh đạo và giới truyền thông nước họ lừa bịp! Đến giờ này, phải nói là hơn 90% người Trung Quốc không hề biết bản chất vấn đề.


 Những kẻ đeo mặt nạ…

Nhưng sự thật đang xảy ra là gì?

Sự thật là hiện nay, với tư cách là nước thường trực trong Hội đồng bảo an LHQ, Trung Quốc đã và đang vi phạm nghiêm trọng Hiến chương LHQ, họ cũng vi phạm chính cam kết DOC – Tuyên bố ứng xử của các nước về vấn đề Biển Đông ký với ASEAN. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc luôn nói về một “Trung Quốc trỗi dậy hòa bình”, nhưng lâu nay nước này bị lên án “có những hành động nguy hiểm trong tranh chấp chủ quyền”. Cũng chính các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã “một tay che kín bầu trời’, họ lừa dối chính nhân dân của họ, họ viết nên một vở kịch về Biển Đông để lừa bịp cả thế giới. Ít ra đã 4 đến 5 lần Chủ tịch nước và Thủ tướng Trung Quốc đã cam kết và nói nhiều điều tốt đẹp về mong muốn hòa bình, ổn định. Tháng 10/2010, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã gửi điện cho người đồng cấp ở các nước ASEAN, nội dung nói Trung Quốc muốn xây dựng lòng tin với ASEAN, tạo dựng Biển Đông hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển. Nhưng Trung Quốc luôn làm ngược lại điều chính mình nói ra. Chưa đầy một năm sau, ngày 25/6/2011, Trung Quốc ngang nhiên cắt cáp tàu Bình Minh trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, chưa kể đến vụ Scarborough của Philippines và vụ mời thầu 9 lô dầu khí thuộc chủ quyền Việt Nam…Bản đồ cho thấy 9 lô dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam 

Nói thế để thấy lãnh đạo Trung Quốc lật lọng, đi ngược lại những điều họ cam kết với thế giới. Với những hành động này, liệu thế giới nước nào dám tin Trung Quốc không?


Sự thật là, những điều Trung Quốc đang làm chỉ càng khiến các nước xa lánh họ và đứng về phía Việt Nam, hơn 1 triệu km2 mặt biển là ‘sổ đỏ’ mà luật pháp quốc tế cấp cho Việt Nam,một điều hiển nhiên là thế giới đứng về phía Việt Nam – đứng về lẽ phải. Hàng loạt những mâu thuẫn giữa các nước kể cả “láng giềng” và không “láng giềng” xảy ra với Trung Quốc ngày càng nhiều và càng căng thẳng. Thế giới nhìn Trung Quốc với con mắt không phải là “hòa bình, hữu nghị” như những gì họ tự nói, mà là một Trung Quốc tham vọng bành trướng, hung hăng và hiếu chiến, một Trung Quốc với tầng lớp lãnh đạo “lật lọng và lừa bịp”… nếu không muốn nói là “lừa bịp thế kỷ”!

Trung Quốc mạnh, nhưng họ đâu phải muốn làm gì cũng được. Trong bối cảnh thế giới toàn cầu hóa, không quốc gia nào có thể đứng ngoài, hành động đi ngược xu thế hòa bình, phát triển của Trung Quốc chắc chắn sẽ ngày càng bị lên án mạnh mẽ./.


 


2 nhận xét:

  1. Hoàng tiều phu03:10 24 tháng 6, 2015

    Giới lãnh đạo Trung Quốc có lẽ là những người hóa trang, đeo mặt nạ khiến cả thế giới phải khâm phục. Họ lừa bịp dân của họ một cách không thương tiếc, biết sao được dân đen lại ít học càng không biết các thông tin xung quanh khu vực, trong khi giới lãnh đạo lại là những tay lừa bịp siêu hạng bằng luận điệu vớ vẩn che giấu ý đồ xấu xa của họ. Mà nếu có lên tiêng e rằng lại có một vụ Thiên an môn thứ 2

    Trả lờiXóa
  2. Người tử tế01:47 30 tháng 11, 2015

    Sau hàng loạt hành động ngỗ ngược, vi pham qua tắc luật pháp quốc tế, bị bạn bè quốc tế lên án mạnh mẽ chính quyền Bắc Kinh thực hiện việc chấn an dân chúng bằng những phát ngôn lạ miệng, trong đó vai trò truyền thông báo chí được chú trọng hêt mực. Ban hành nhiều luật kiểu như ai mà dám mở mồm kể tội thì sẽ xử lý mạnh tay. Nhưng không, người dân người ta có nhận thức và các nguồn thông tin riêng. sao một tay có thể che tời được chứ.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm