Thứ Năm, 7 tháng 2, 2013

Mũ Bạc

Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, đến khi có cơ hội ra nước ngoài định cư thì không ít người gọi là “yêu nước” lại dùng lời khiếm nhã, chê xấu Việt Nam thế này, thế nọ. Thậm chí có người còn có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Hành động nhố nhăng như vậy mà lúc nào cũng bảo là vì Tổ quốc, vì dân tộc. Những người như thế này đã làm được gì, cống hiến được gì cho đất nước Việt Nam chưa hay chỉ toàn làm hại đất nước?

Các trang Blog phản động ngày nào cũng ráo riết đi gom nhặt những mẫu tin tiêu cực, để xuyên tạc nói xấu nhằm hạ uy tín lãnh đạo và nhân cơ hội đó kêu gọi người dân Việt Nam đứng lên lật đổ. Nếu như không tiếp cận với nguồn thông tin chính thống, thì họ rất dễ dàng lọt vào kế sách của những người “yêu nước”. Người trung thực, vì chính nghĩa khi quan sát, nhận xét và phân tích vấn đề phải dựa trên sự thật. Có nghĩa là nếu có khen thì phải có chê. Còn đằng này những người xưng là “yêu nước” toàn là chỉ trích lãnh đạo, nhìn vào những tiêu cực và quy trách nhiệm cho những người đứng đầu đất nước. Cái khuyết điểm thì moi móc, xuyên tạc còn cái tích cực thì không đả động gì tới. Thậm chí có nhiều người còn bịa đặt nhiều câu chuyện nhằm hạ uy tín lãnh đạo. Với lời nói  như vậy thì những người “yêu nước” liệu có đáng tin cậy hay không?

Người Việt Nam có tài, đó là điều không một ai trên thế giới chối cãi. Thế nhưng, tài năng cũng được chia thành nhiều loại. Có người có tài lãnh đạo, có người có tài ngoại giao – chiến lược, có người có tài làm kinh tế – giáo dục… và cũng có nhiều người có cái tài chẳng bao giờ được vinh danh, đó là: tài lanh, tài phiệt, tài nói láo – xuyên tạc. Và nếu như được đọ sức thì những người tự xưng là “yêu nước” sẽ chiến thắng hoàn toàn những người Trung Quốc lếu láo – những người mà được mệnh danh là bậc thầy biến thủ phạm thành nạn nhân, đổi trắng thay đen…!

Điển hình có thể kể đến Trung tâm băng nhạc Asia đã sản xuất và tung ra thị trường băng đĩa nhạc ở hải ngoại luôn cài cắm những nội dụng đậm mùi thâm độc lợi dụng biểu diễn nghệ thuật để thực hiện các chiến dịch tâm lý chiến chống phá quê hương, đất nước. Chủ đề xuyên suốt trong hoạt động sản xuất, biểu diễn, kinh doanh nghệ thuật của Trung tâm Asia là luôn tìm cách khai thác, ca ngợi người lính Việt Nam Cộng hoà; bóp méo, xuyên tạc tình hình trong nước; xuyên tạc công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, chính sách cải tạo những người từng tham gia bộ máy chính quyền Việt Nam Cộng hòa trước năm 1975; kích động lòng hận thù dân tộc với những ca từ hết sức phản động.

Ví dụ trên đây chỉ là một trong số rất ít những ví dụ về cái gọi là “lòng yêu nước” của một số nghệ sĩ hải ngoại.

Lại nói về Trung Quốc, trong khi Trung Quốc gây hấn, cho tàu hải giám xâm phạm lãnh hải… hòng để Việt Nam dùng vũ lực và nhân cơ hội đó dồn Việt Nam vào chỗ hiểm. Nhận thấy sự mưu mẹo của Trung Quốc, lãnh đạo Việt Nam không chọn lối dùng vũ lực đáp trả mà chọn phương pháp đàm phán và ngoại giao để từng bước xiết chặt Trung Quốc. Vậy mà, những người “yêu nước” lại tung tin rằng lãnh đạo bán nước, nói xấu hết điều này đến điều nọ. Thử hỏi, nếu bán nước thì liệu Trung Quốc có ngồi yên để quốc tế chỉ trích không? Nếu như bán cho Trung Quốc rồi thì Trung Quốc sẽ cầm tờ giấy “mua-bán” ra tòa án quốc tế rồi chứ dại gì mà đi gây chiến để chiếm đảo của Việt Nam?!

Chưa kể đến là những thành phần tự xưng là “chính nghĩa”, là thông minh, lúc nào cũng “yêu nước”  nhưng dùng lời ca, tiếng hát để nói xấu quê nhà. Những ca sĩ hải ngoại lúc nào cũng bảo nhớ quê, thương quê nhưng rất nhiều trong số đó như Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Quang Minh – Hồng Đào, Mạnh Đình, Ngọc Huyền… lại “khôn nhà dại chợ”. Lúc nào cũng tung hô rằng sẽ cống hiến tài sức để Việt Nam nở mặt và ra sức kêu gọi về Việt Nam làm từ thiện vậy mà ẩn đằng sau đó là sự tráo trở – tham gia vào các chương trình của trung tâm băng nhạc Asia (Mỹ)  “nói xấu bôi nhọ chính phủ nhà nước Việt Nam”!.

Những người nghệ sỹ luôn soi gương trước khi bước lên sân khấu diễn, vậy thử hỏi có bao giờ họ tự soi gương, nhìn kỹ mình xem, xem bản thân xưng là “yêu nước” nhưng đã làm gì cho đất nước Việt Nam chưa? Hay chỉ toàn là làm hại đất nước, cỗng rắn đi cắn người nhà! Mang trong người dòng máu Việt, sanh ra, trưởng thành ở đất Việt vậy mà khi định cư nước khác lại mang tư tưởng và hành động phản bội đất nước nuôi mình lớn khôn. Như vậy thì có gọi là khôn ngoan được không? Chắc là không thể rồi! Nên nhớ rằng, một khi ý thức dân tộc không còn thì đã không còn là dân Việt nữa rồi. Bởi, nếu là người con đất Việt thì chẳng bao giờ đi phá hoại đất nước mình cả…!

 

9 nhận xét:

 1. Những người này chỉ biết nói yêu nước thôi à, sao họ yêu nước mà không về xây dựng đất nước đi. Thật đáng buồn với những người như họ. Trong khi đất nước khó khăn thì ra nước ngoài sống, đến khi đất nước phát triển lại quay lại cắn càn

  Trả lờiXóa
 2. Mình không hiểu những người như họ lấy cái gì để lên tiếng vì yêu nước chứ

  Trả lờiXóa
 3. Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, đến khi có cơ hội ra nước ngoài định cư thì không ít người gọi là “yêu nước” lại dùng lời khiếm nhã, chê xấu Việt Nam thế này, thế nọ

  Trả lờiXóa
 4. Làm cái gì cũng phải trên tinh thần xây dựng đất nước chứ, cứ moi móc kiểu xuyên tạc thế thì xây hay là phá đây

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước cần lắm những người con hải ngoại góp công góp sức quay về quê hương xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 6. nguoivietnam110306:58 24 tháng 2, 2013

  Dù sao vết thương chiến tranh đối với Việt Nam vẫn chưa có thể lành lặn lại hoàn toàn. Song những người đã bỏ quê hương mà đi khi đất nước đang trong thời kì khó khăn thì thật là đáng trách. Tuy vậy không phải chính quyền Việt Nam không chấp nhận những con người này khi họ muốn quay trở lại xây dựng đất nước, quay về quê hương mình

  Trả lờiXóa
 7. Những nghệ sĩ hải ngoại hãy góp phần mình để xây dựng tổ quốc

  Trả lờiXóa
 8. nếu là người con đất Việt thì chẳng bao giờ đi phá hoại đất nước mình cả…!

  Trả lờiXóa
 9. Rất hoan nghênh tinh thần yêu nước đúng đắn của những người con xa sứ. Nhưng cũng cần phải nói những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của những người Việt Nam sống ở nước ngoài là một hành động bỉ ổi

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm