Thứ Tư, 23 tháng 1, 2013

Mrs. Nguyễn

Bài báo viết về hành động được xem là rất “anh dũng” của nữ nghệ sỹ mang tên Kim Chi, người nghệ sỹ này đã viết thư gửi cho Hội Điện Ảnh Việt Nam từ chối không chấp nhận một bằng khen có chữ ký của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và thẳng thắn viết rằng “Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm”.

Capture

Được biết người nghệ sỹ này đã từng tham gia biểu diễn ở chiến trường miền nam để cổ vũ tinh thần cho các chiến sỹ bộ đội đang chiến đấu chống giặc ngoại xâm, có thể nói bà đã tham gia cách mạng, ủng hộ cách mạng, góp phần vào công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Vậy mà giời đây sau gần 40 năm ngày thống nhất bà lại có những lời nói xúc phạm tới Thủ tướng của đất nước – đất nước mà bà đã góp phần dựng xây, đất nước đã cho bà cuộc sống ấm no hạnh phúc. Bà nói Thủ tướng là “kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân”. Vậy xin hỏi bà nếu như vậy tại sao người đân của đất nước nầy vẫn ủng hộ đồng chí ấy trong suôt 2 nhiệm kỳ qua, và trong khonagr thời gian ấy xin hỏi bà cuốc sống của người dân như bây giờ là khổ sao, đất nước đang trên đường phát triển kinh tế như vậy mà bà nói là nghèo đi sao?

Thưa bà, nước ta là một nước thường xuyên xảy ra thiên tại, bào lũ, hạn hán, thế nên cuộc sống của người dân có phần khổ cực nhưng thưa bà, hiện nay, chính phủ mà đứng đầu là Thủ tướng đã rất quan tâm tới cuộc sống của nhân dân, dã tìm mọi cách để khắc phục thiên tai, bà không thấy hiện nay khi có thiên tai, số người dân không may bị thiệt mạng đã giảm đi rất nhiều sao, bà nghĩ như thế là khổ hơn sao?

Thưa bà, bà từ chối danh hiệu của mình bằng cách ấy và với lý do ấy thì chính bà đang chà đạp lên danh dự và cái nghè nghiệp của mình đấy, nếu bà nói từ chối danh hiệu chỉ vì “không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm”, xin thưa không ai xúc phạm bà cả và người duy nhất xúc phạm bà chính là bản thân bà và cái suy nghĩ của bà.

Bài viết còn đăng hành động của bà “đã làm những ngươi theo dõi các sự kiện trên Internet trong và ngoài nước sửng sốt và xúc động”. Xin hỏi tác giả theo tác giả thế nào gọi là xúc động, và họ xúc động như thế nào, tác giả không hề nói ra trong bài viết, có thật nhiều người xúc động hay chỉ có mình tác giả xúc đông? Là một người dân của Nước Việt Nam dân chủ cộng hào mà lại gọi hành động xúc phạm tới Thủ tướng của đất nước mình là “rất dũng cảm” sao? Với tư cách là một người hoạt động trong lĩnh vực báo chí, tôi nghĩ tác giả thừa kiến thức và hiểu biết hành động của bà Kim Chi là đúng hay sai, là đáng chê trách hay là đáng khen như những lời tác giả đang ca tụng, phải chăng chính nhân cách của tác giả cũng không còn nguyên vẹn như bà Kim Chi. Mong rằng đây chỉ là một sai lầm của tác giả, một sai lầm không nên mắc phải trong cuộc đời

Còn với bà Kim Chi, tôi mong rằng bà hãy suy nghĩ về hành động của mình xem nó có đúng. Xem bà có còn đủ tư cách và phẩm chất của một người chiến sỹ cách mạng không.

5 nhận xét:

 1. Thưa bác Kim Chi cháu thấy bác là một người nghệ sĩ, chính vì vậy việc bác đưa ra những lời phát biểu như vậy thật là không đúng với cái danh nghệ sĩ của bác.

  Trả lờiXóa
 2. thật đáng buồn với tác giả Mặc Lâm. Nhân cách cao quý mới ghê.

  Trả lờiXóa
 3. Thật đáng buồn với cách hành xử của người nghệ sĩ

  Trả lờiXóa
 4. nguoivietnam110307:01 24 tháng 2, 2013

  Cháu không hiểu bác lấy bằng chứng ở đâu ra để nhận định rằng Thủ tướng là con người như vậy. Bác là một nghệ sĩ, bác nhất định phải có cái nhìn tổng quan hơn cháu. Không phải người ta nói gì thì mình nghe vậy, cháu nghĩ bác đã sai lầm khi nói về Thủ Tướng như vậy

  Trả lờiXóa
 5. chimsedinang198007:00 26 tháng 2, 2013

  Hiện nay các trang mạng blog đã và đang ngày ngày đăng những thông tin sai lệch, đưa ra những dẫn chứng một cách cụ thể có sắp xếp khiến người đọc dễ tin đó là sự thật. Không tỉnh táo là dính đòn ngay

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm