Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2013

Tử Thy

Anh cầm tinh con Mão, y sinh Đinh Mão 27 đến nay cũng 86 mùa quýt.

Bán chữ nuôi miệng nay vốn liếng cũng đã cạn dần, chửi lắm nghe cũng nhàm, giờ Mồm gần tai, tự chửi tự nghe...y già, ốm đau bệnh tật và cô độc như con sói già lầm lũi nơi hoang mạc..bỏ quê đi cũng ngót hơn 20 năm, vui thì ít mà nhục thì nhiều. Ốm tha già thải, mắt mờ chân chậm, tay yếu rồi, chỉ mỗi cái mồm vẫn thế, cái lưỡi thì vẫn đẩy đưa nói xấu chửi chế độ, chửi lãnh tụ không ngớt... cả đời người ta sống chết cũng chỉ vì chữ danh, con gà chết vì tiếng gáy, thế mà đem bán Danh đi, chả biết sống để làm gì, ấy vậy mà sống dai... Với đồng lương thất nghiệp nhà nước Pháp cho, Bùi Tín chỉ đủ trả tiền thuê nhà. Y phải chạy vạy kiếm tiền nuôi thân và nuôi cả em Hà, một gái Hà được y đưa sang cưu mang che chở. Bùi Tín phải sống như thế nào đây ở những năm tháng cuối đời?

Người đời bảo " Thắng làm vua, thua làm giặc", Y thì không thế. Vào cái thời điểm nhạy cảm khi CNXH sụp đổ ở Liên Xô, Đông Âu những năm 90 của thế kỉ XX, Y nhanh lắm, nắm cũng nhanh đấy, y tưởng các nước còn lại cũng đi theo kiểu " tát nước theo mưa" à..."cháy nhà ra mặt chuột", y không cùng ở lại gánh vác cùng Đảng, cùng Nhân dân mà y lại mang mưu đồ chính trị đòi lật đổ, kiểu "dậu đổ bìm leo"...đúng rõ y Cơ Hội lắm. Tham vọng quá cũng không tốt, đơi này cái gì quá cũng không tốt. Tưởng Thắng làm vua..ai ngờ chẳng xơ múi, phá phách được gì... cái ý tưởng kiểu " Thắng làm vua, thua xuất ngoại của Bùi Tín" xưa nay hiếm...Xuất ngoại để móc nối, tìm kiếm điểm tựa mong lên Vua đi, lật đổ đi... Y chẳng thể làm được, trẻ đấu tranh mỏi mệt, chửi ròng rã mấy năm trời như thế mà còn chẳng làm ăn được gì... giờ già rồi thấy thế nào là cay đắng hưởng thụ ở nước ngoài chưa...

Trả giá cho một tham vọng chính trị của một cá nhân " tỏ ra nguy hiểm, chạy trước thời đại kiểu cầm đèn chạy trước ô tô" cơ, giờ bị ô tô đè cho ngấp ngoảy rồi đấy.

Đấy, các anh hùng hảo hán nào theo chân nối nghiệp anh Tín mà chửi đi, chửi rủa chế độ, đòi lập ra cái này cái kia mà chống đi, Thắng làm vua, thua xuất ngoại đê, xuất ngoại mà hưởng như Bác Tín, để giờ về nước dân tình nó vả cho vào mặt....mà đời này mấy Vua?

 

2 nhận xét:

  1. Tham vọng quá cũng không tốt, đơi này cái gì quá cũng không tốt. Tưởng Thắng làm vua..ai ngờ chẳng xơ múi, phá phách được gì… cái ý tưởng kiểu ” Thắng làm vua, thua xuất ngoại của Bùi Tín” xưa nay hiếm

    Trả lờiXóa
  2. chimsedinang198007:03 26 tháng 2, 2013

    Không được như vậy như vậy những người dân VIệt Nam ở Hải ngoại ngày càng nhiều.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm