Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2013

Mũ Bạc

Tổ chức theo dõi nhân quyền (Tên tiếng AnhHuman Rights Watch) (HRW) là một tổ chức phi chính phủ ủng hộ nhân quyền và có trụ sở tại Thành phố New YorkHoa Kỳ. Tổ chức này được thành lập năm 1978.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền tập trung vào việc điều tra và tường thuật về những hành động họ cho là vi phạm nhân quyền. Mối quan tâm chính của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền được họ nói là ngăn cản tham nhũng, ngăn cản phân biệt đối xử về giới tính hay về giai cấp xã hội trong chính phủ và chống lạm dụng quyền lực nhà nước (thí dụ như tra tấn hay giam tù biệt lập).

Bắt đầu từ năm 1989, HRW lập giải nhân quyền Hellman/Hammett. Cho đến nay HRW đã trao giải này cho trên 700 người trên thế giới, trong đó có gần 30 công dân Việt Nam, gồm những người có hành vi vi phạm pháp luật, chống đối, lật đổ chế độ ở Việt Nam.

Ngày 20/12/2012, HRW đã ra thông báo công bố trao “Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2012” cho 41 người từ 19 quốc gia, trong đó có 5 công dân Việt Nam, gồm những người có hành vi chống đối, vi phạm phạm luật ở Việt Nam: Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Minh Hoàng, Vũ Quốc Tú để “vinh danh lòng can đảm và kiên định trước áp lực chính trị”(!?) Hành động của HRW đã lật tẩy bộ mặt thật công nhiên cổ xúy hoạt động chống đối, lật đổ ở Việt Nam.

Sự thật 5 công dân Việt Nam được HRW trao “Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2012”(giải thưởng mang tên hai văn sĩ quá cố người Mỹ – Nhà biên kịch Lillian Hellman và tiểu thuyết gia Dashiell Hammett) đều là những đối tượng vi phạm luật pháp.

Cha con Huỳnh Ngọc Tuấn (49 tuổi), Huỳnh Thục Vy (27 tuổi) quê ở Quảng Nam hoạt động chống đối chính quyền, gây rối ở tỉnh Quảng Nam, biểu tình ở TP Hồ Chí Minh… đã nhiều lần bị cơ quan bảo vệ pháp luật triệu tập, tạm giữ. Nguyễn Hữu Vinh, một kẻ đội lốt tôn giáo đã nhiều lần bị cơ quan bảo vệ pháp luật triệu tập, tạm giữ đấu tranh lật tẩy trò kích động chống chính quyền, biểu tình, gây rối ở Hà Nội.

Phạm Minh Hoàng (57 tuổi), thành viên khủng bố “Việt Tân” núp danh giảng viên đại học hoạt động lật đổ chính quyền ở TP Hồ Chí Minh, từng bị Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh tuyên phạt 3 năm tù giam. Vũ Quốc Tú hoạt động trong nhóm “Câu lạc bộ nhà báo tự do” gồm Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu cày), Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần… chống chính quyền ở TP Hồ Chí Minh.

Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Minh Hoàng và Vũ Quốc Tú đều là những con bài chính trị của các thế lực thù địch, bọn phản động người Việt ở hải ngoại chủ động tạo dựng thành “ngọn cờ”, hậu thuẫn, tài trợ tiền hoạt động chống đối ở Việt Nam.

Báo chí phương Tây, một số tổ chức nhân quyền quốc tế, các nhóm phản động người Việt ở hải ngoại tâng bốc số đối tượng này bằng hỗn danh “nhà đấu tranh dân chủ quốc nội”.

“Giải thưởng nhân quyền Hellman/Hammett 2012” của HRW trao cho 5 công dân Việt Nam đều có vai trò tích cực của các cá nhân, tổ chức chống đối Việt Nam, như “Việt Tân”, “Tập hợp dân chủ đa nguyên”, “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Cao trào nhân bản”… Huỳnh Thục Vy vừa được tổ chức phản động “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” ở Mỹ công bố trao “Giải nhân quyền Việt Nam 2012” ngày 10/12/2012, tại Canada.

Bằng hành động trao “Giải nhân quyềnHellman/Hammett 2012” cho 5 công dân Việt Nam kể trên đã lật tẩy bộ mặt công nhiên, trắng trợn cố xúy, kích động, hậu thuẫn, tài trợ (HRW công bố trị giá của mỗi giải thưởng là 10 nghìn USD) cho hoạt động chống đối, lật đổ chế độ ở Việt Nam của HRW.

“Giải Hellman/Hammett” là giải thưởng nhân quyền thường niên của HRW mà tiền thân là tổ chức Helsinki để “giám sát” dân chủ, nhân quyền của Liên Xô cũ, sau này bị biến dạng, mở rộng thành một tổ chức tự phong cho mình quyền giám sát nhân quyền thế giới.

Cho đến nay, HRW đã từng bị chỉ trích rất nhiều về việc báo cáo sai sự thật. Đồng thời thiên vị chỉ sử dụng thông tin chống lại nhiều nước, đặc biệt là các nước trái ý thức hệ Tư bản, các nước theo Xã hội chủ nghĩa và đạo Hội, trong đó có Liên XôLiên bang NgaTrung QuốcViệt NamSri LankaEthiopian v.v. và tâng bốc Hoa Kỳ... Năm 2008 Venezuela đã trục xuất tất cả các thành viên của tổ chức này vì các lời chỉ trích trên. Vào ngày 19 tháng 10 năm 2009, chủ tịch danh dự Human Rights Watch Robert Bernstein, người sáng lập tổ chức này và đã lãnh đạo nó trong suốt 20 năm, đã chỉ trích công khai về vai trò của HRW trong cuộc xung đột Ả Rập - Israel. Ông cho rằng tổ chức đã đi ngược với sứ mệnh ban đầu khi nó chỉ trích Israel, một xã hội mở với một chế độ dân chủ, nhiều hơn các chế độ độc tài trong khu vực.

Bắt đầu từ năm 1989, HRW lập giải nhân quyền Hellman/Hammett đến nay, đã trao giải này cho trên 700 người trên thế giới, trong đó có gần 30 công dân Việt Nam, gồm những người có hành vi vi phạm pháp luật, chống đối, lật đổ chế độ ở Việt Nam như: Thích Quảng Độ, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Khắc Toàn, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Văn Lý Nguyễn Bắc Truyển, Phan Thanh Hải, Nguyễn Xuân Nghĩa, Hồ Thị Bích Khương, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Lê Trần Luật, Vi Đức Hồi…

Giở thêm trò “Giải thưởng nhân quyền Hellman/Hammett 2012” cho Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Minh Hoàng, Vũ Quốc Tú là không nằm ngoài ý đồ hà hơi, tiếp sức, hậu thuẫn cho các hoạt động chống đối, lật đổ ở Việt Nam của HRW.

Trò ấy chỉ là màn kịch lập liếm theo đóm ăn tàn, theo “gu”, điều hành dân chủ Mỹ và phương Tây mà thôi!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm