Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

Tháng 12, tháng kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên phủ trên không”  - chiến thắng tiêu biểu cho khí phách anh hùng, tầm cao trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

Trong cuộc đụng đầu với không quân chiến lược Mỹ trên bầu trời thủ đô Hà Nội 12 ngày đêm cuối năm 1972, quân và dân Việt Nam chẳng những không bị khuất phục trước sức mạnh “không thể tưởng tượng nổi” của không lực Hoa Kỳ mà còn làm cho hàng chục “pháo đài bay B-52”, “con ma”, “thần sấm” phải phơi xác ngay trên mảnh đất thiêng Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội. Trong điều kiện vô cùng thiếu thốn và khó khăn về cả sức người và sức của, chỉ bằng những vũ khí nếu so với địch có thể nói là quá thô sơ, nhưng con người Việt Nam không chỉ dung lực để chiến đấu mà dung trí để đấu tranh, để đánh bại kẻ thù xâm lược. Bằng trí tuệ và lòng kiên cường quân và dân ta đã làm nên một “Điện Biên Phủ thứ hai - Điện Biên Phủ trên không” tren bầu trời thủ đô Hà Nội, buộc đế quốc Mỹ phải ký Hiệp định Pa-ri, rút hết quân viễn chinh về nước, làm thay đổi căn bản cục diện chiến tranh, mở ra thời cơ chiến lược để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiến lên giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Sau 40 năm độ lùi thời gian chẳng thể làm mờ ký ức của một thời lửa đạn, mà càng làm cho chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn, sâu sắc hơn về sự kiện lịch sử trọng đại này; về những nhân tố làm nên một trong những thắng lợi có ý nghĩa chiến lược quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Việt Nam ngày nay là một quốc gia  độc lập có chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, luôn sẵn sàng làm bạn với các nước trên thế giới. Tuy nhiên, cả xưa và nay Việt Nam vẫn là nơi “nhòm ngó, thèm thuồng” của các nước trên thế giới. Ngày nay, không còn bị tấn công về vũ trang, về súng đạn, hay thả bom nữa, cuộc chiến mà nhân dân Việt Nam đang phải đối đầu để bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền là cuộc chiến trên lĩnh vực ngoại giao. Các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá đất nước, nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa của ta, ông cha ta đã xây dựng nên đất nước này, chế độ này, thì nhiệm vụ của chúng ta ngày nay là phải bảo vệ nó. Hãy nhìn vào các chiến công đánh đuổi giặc ngoại xâm của quân và dân ta trước đây như chiến thắng “Điện Biên phủ trên không, “chiến thắng mùa xuân năm 1975”…để thấy rằng đối với người Việt Nam khi có kẻ thù xâm lược thì trong điều kiện nào, hoàn cảnh nào, kẻ thù dù là ai, trên lĩnh vực nào cũng sẽ dùng hết sức lực và trí tuệ để đấu tranh bảo vệ đất nước, bảo vệ xã hội chủ nghĩa.

                                                                               CHUỘT CON


 

1 nhận xét:

 1. THƯ MỜI

  Chào Bạn,

  Xin mời Bạn viếng thăm
  trang mạng ĐÁNH Giặc Tàu:
  http://www.danhgiactau.com/

  “Cùng chung sức vào cuộc Chiến Đấu,
  ĐÁNH GIẶC TÀU xin góp phần ở phương diện LỊCH SỬ,
  VĂN MINH, HỌC THUYẾT, và VĂN HÓA...
  để Củng Cố Quyết Tâm Chiến Đấu, Niềm Tin Chiến Thắng,
  và Thể Hiện Hùng Tâm Dũng Khí, Niềm Tự Hào của Dân Tộc.”

  Người Giới Thiệu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm