Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

Hồn Nhiên

Nếu chiến tranh xảy ra, nó sẽ sẽ phá hủy tất cả, hạnh phúc, gia đình, tình yêu và cả những ước mơ. Chúng ta sẽ không thể để chiến tranh xảy ra thêm một lần nào nữa. Chúng ta không thể còn chứng kiến thêm cái cảnh tang tóc, hay bom đạn nhấn chìm nước ta trong khói lửa. Sẽ đau thương lắm nếu chiến tranh xảy ra, chúng ta phải sống tách xa nhau , phải xa rời những người thân của ta. Và sẽ ra sao đây, chiến tranh xảy ra, những đứa trẻ sống trong máu me và chết chóc, ước mơ của chúng sẽ bị phá tan.

Chúng ta phải sống ẩn nấp dưới bóng quân thù, chúng ta phải sống trong sự sợ hãi và rồi chúng ta lại tan tác chứng kiến những người thân của chúng ta ra đi từ từ. Và rồi sẽ ra sao nữa đây, chiến tranh sẽ cướp đi tất cả, những cánh đồng tỏa ngát hương những con đường mới đổ, những mái nhà mới xây, và những hạnh phúc và tình yêu mới chớm nở.

Chiến tranh xảy ra, sẽ còn đâu tiếng cười trẻ thơ nô đùa trong khuôn viên trường học, còn đâu đám sinh viên líu lo, ríu rít trên đường với tà áo dài bay phới phới, còn đâu tiếng mấy bà đi chợ buôn dưa suốt sáng đến chiều, còn đâu mấy cụ già tập dưỡng sinh chiều chiều. Nếu chiến tranh xảy ra, bầu trời kia ngập khói của bom đạn, đêm đêm là tiếng rầm rầm của tiếng máy bay.

Sẽ không có chiến tranh chứ? Chắc chắn là thế rồi, chúng ta sẽ không thể để cho chiến tranh xảy ra, chúng ta sẽ không để cho chiến tranh đến thêm một lần nào nữa, không để nó đến và cuốn đi tất cả những gì đang thuộc về chúng ta.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm