Thứ Tư, 26 tháng 12, 2012

Hồ Ngọc Bảo Như

“Bố mẹ ơi, con đã vào Đảng rồi”.  Đấy là lời nói nghẹn ngào cảm xúc của tôi khi buổi kết nạp Đảng kết thúc.

Tôi còn nhớ như in, Đó là một kỷ niêm đáng nhớ của cuộc đời tôi, có thể nói đó là một bước ngoặc.

Ngay khi buổi kết nạp kết thúc, tôi gọi  ngay về nhà, khoe mình đã là một Đảng viên,  nghe được tin , bố mẹ mừng lắm, hai người đã rơi nước mắt,nghẹn ngào “ bố mẹ tự hào về con lắm”. Tôi đã thực hiện được mong ước mà bây lâunay bố mẹ tôi luôn ấp ủ. Đối với họ, Đảng như một đấng thiêng liêng và  cao cả. Mặc dù họ là những người nông dân sớm hôm trên ruộng  đồng  mà thôi. Cả đời bố mẹ đã tuyệt đối tin và luôn kiên định theo con đường mà Đảng đã chọn, ngay cả khi đất nước ta gặp khó khăn nhất. Bố mẹ ơi, con cảm ơn vì bố mẹ luôn đặt niềm tin vào con, thật sự bây giờ con đã hiểu rồi, sự lựa chọn của gia đình ta nói riêng cũng như  mọi người khác nói chung là một quyết định đúng đắn bởi vì thực tế đã chứng minh rất hùng hồn rằng:

Hơn 80 năm xây dựng và trưởng thành, lấy chũ nghĩa Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta giương cao ngọn cờ độc lập và chũ nghĩa xã hội, vượt qua muôn ngàn khó khăn, thử thách, làm nên  những thành tựu vĩ đại: Đảng lãnh đạo nhân dân ta thắng lợi Cách mạng tháng 8, mở ra kỷ nguyên mới,kỷ nguyên của độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Thắng lợi của các cuộc kháng chiến oanh liệt giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc,đánh thắng chủ nghĩa thực dân cũ và mới, hoàn thành  cách mạng dân tộc dân chủ  nhân dân, thực hiện thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên chũ nghĩa xã hội.

Từ năm 1986, sau khi Đảng ta thực hiện chính sách mở cửa  hội nhập kinh tế thế giới. Kết quả thu được thật đáng kinh ngạc, cơ cấu kinh tế liên tục chuyển dịch theo hướng phát huy tiềm năng của các thành phần kinh tế và đan xen nhiều hình thức sở hữu, giải quyết được việc làm cho quần chúng nhân dân ; kinh tế hợp tác và hợp tác xã phát triển khá đa dạng . Kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài có tốc độ tăng trưởng tương đối cao, là cầu nối quan trọng với thế giới về chuyển giao công nghệ, giao thông quốc tế. Dưới sự lãnh đạo của Đảng kết hợp với sự nổ lực của quần chúng nhân dân ta đã mang lại cho Đất nước một vị thế mới. Từ một quốc gia bị phong tỏa, cấm vận; từ một nền kinh tế kém phát triển và “đóng cửa”, sau hơn 20 năm đổi mới, Việt Nam đã vươn mạnh ra thế giới. đến nay nước ta đã có quan hệ  với gần 170 nước và vùng lãnh thổ; mở rộng quan hệ quốc tế thương mại với 221 quốc gia. Phúc lợi xã hội và đời sống vật chất, tinh thần của người dân cũng được cải thiện. Theo đánh giá của Liên hợp quốc, Việt Nam về đích trước 10 năm với mục tiêu xóa đói, giảm nghèotrong thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ.

Nhờ  có Đảng mà không những bố mẹ tôi mà còn biết bao đồng bào ta đã thoát khỏi ách nô lệ, có được cuộc sống ấm no như ngày nay. Còn đối với cá nhân tôi, tôi muốn nói rằng” Đảng ơi, mãi mãi tôi cảm ơn ”. Nhờ có Đảng, tôi càng vững tin hơn trên con đường mà tôi đã chọn, mọi người hãy cùng tôi, cùng  Đảng  xây dựng Đất nước ngày càng giàu đẹp nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm