Thứ Hai, 22 tháng 10, 2012

trelangblogspotcom.blogspot.com


Tối qua đi Highland gặp một bàn hai thằng Tàu Khựa béo như 2 con lợn mắt hí, lại cặp với 2 đứa con gái VN. Chúng nó ngồi chí choé, thỉnh thoảng hai thằng khựa lại cười hô hố, cấu chí nhau, ngứa mắt không tả. Chậc lưỡi, hoàn cảnh lắm lúc cũng đẻ ra chuyên nực cười.


Thằng cháu ngồi cũng ngán ngẩm việc làm thầu với bọn chệt bẩn tính, keo kiệt, bủn xỉn, nhưng ngặt nỗi dân An Nam làm việc hiệu quả thấp kém tệ hại quá. Cùng công nghệ mà thằng Tàu nó vận hành thì công suất gấp đôi hoặc hơn VN, thậm chí công nghệ tốt nhất của nó làm được gấp 4 lần dân VN.


Hỏi sao tập đoàn chúng mày không đi thuê bọn tư bản Tây Âu nó làm có khi cũng có hiệu suất cao hơn mà công nghệ có kém đâu, làm ăn gì với bọn Khựa, cháu bảo: vấn đề là cùng công suất nhưng bọn Tây giá đắt gấp 2,3 lần. Đấu thầu rộng rãi thì chả phải chọn bọn mắt hí kia.


Nhà giàu thì đú theo không kịp, phải chơi với bạn tầm trung, bình dân thôi.


Thực ra đó cũng là cái giỏi, cái ưu thế của bọn Tàu ở khoản có thể sản xuất bình dân hóa dân cho mọi đối tượng. Công nghệ của nó cũng không thua kém các nước phát triển là mấy và khả năng ăn cắp công nghệ giỏi nhất thế giới. Người ta nói, mọi công nghệ mới nhất trên thế giới nếu Tàu muốn thì chỉ 1 tháng sau đều có thể tái bản được. Tất nhiên bọn này có cái truyền thống hay cường điệu hóa những gì chúng có thể làm, nhưng phải thực lòng thừa nhận là đó cũng chỉ là vấn đề thời gian.


Quay lại vấn đề giá thành rẻ của bọn Tàu đối với cả những máy móc và công nghệ đắt tiền. Câu trả lời thường được nhiều người đưa ra vì bọn Khựa ăn cắp công nghệ, không mất tiền bản quyền và tác chế ban đầu. Câu hỏi đặt ra là: Vậy luật sở hữu trí tuệ đâu? tại sao không ngăn cản được? Chả có nhẽ vì sức mạnh quân sự bọn Tàu đang dần trở thành mối đe dọa với cả những cường quốc như Mỹ? vì quả bóng ngoại giao và chính trị lơ lửng, không ai dám mạnh tay với thằng Chí phèo? hay vì bọn Tàu có truyền thống "làm mà không nói" nên không biết đâu là ngọn nguồn căn cơ để kiên tụng?


Sao Việt Nam còn lắt léo hơn cỡ "nói 1 đằng, làm một nẻo" chả biết đằng nào mà lần mà vẫn cứ trâu chậm uống nước đục nhể? võ thằng say đánh quàn nên cứ khật khưỡng mãi chã đứng lên nổi.


Thôi đành hy vọng vào luật nhân quả vậy. Chờ, chờ...

16 nhận xét:

 1. thằng tàu khựa thì nói làm gì,. nói chung là chúng lại nhái đi nhái lại hàng giả mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Sao Việt Nam còn lắt léo hơn cỡ "nói 1 đằng, làm một nẻo" chả biết đằng nào mà lần mà vẫn cứ trâu chậm uống nước đục nhể? võ thằng say đánh quàn nên cứ khật khưỡng mãi chã đứng lên nổi.

  Trả lờiXóa
 3. Cứ miễn đụng đến đồ trung quốc thì y như rằng đó là hàng đểu, hàng kém chất lượng, hại người.

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta cần tẩy chay hàng trung quốc.hàng giả hàng nhái kém chất lượng

  Trả lờiXóa
 5. Cứ miễn đụng đến đồ trung quốc thì y như rằng đó là hàng đểu, hàng kém chất lượng, hại người.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn chung là chơi với Tàu nguy hiểm lắm. Không biết được nó âm mưu những gì.

  Trả lờiXóa
 7. hàng trung quốc làm chohàng việt nam khôn bán được hàng gây thất tháot lớn

  Trả lờiXóa
 8. Dân ta có câu:''của rẻ là của ôi''.
  Sẽ không lâu đâu sẽ thấy cái giá của sự rẻ ấy.
  Tham của rẻ mà lại của Tàu nữa thì là một sự sai lầm nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 9. ''Câu trả lời thường được nhiều người đưa ra vì bọn Khựa ăn cắp công nghệ, không mất tiền bản quyền và tác chế ban đầu. Câu hỏi đặt ra là: Vậy luật sở hữu trí tuệ đâu? tại sao không ngăn cản được? Chả có nhẽ vì sức mạnh quân sự bọn Tàu đang dần trở thành mối đe dọa với cả những cường quốc như Mỹ? vì quả bóng ngoại giao và chính trị lơ lửng, không ai dám mạnh tay với thằng Chí phèo? hay vì bọn Tàu có truyền thống "làm mà không nói" nên không biết đâu là ngọn nguồn căn cơ để kiên tụng?''

  Trả lờiXóa
 10. Mọi người cứ yên tâm. Nói như người VN "gieo gió ắt gặp bão". Rồi sẽ có luật nhân quả cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 11. Công nghệ mà '' made in china'' là không thể mê được rồi.
  Hạn chế để chúng thắng thầu không thì hậu quả chúng ta sẽ phải lĩnh.

  Trả lờiXóa
 12. Cứ chờ chờ thì bảo sao mà toàn uống nước đục. Bây giờ phải năng động lên chứ chờ sung rơi vào mồm thì cũng gẫy răng rồi

  Trả lờiXóa
 13. bọn Tàu nhảy vào là các thầu khác nó ngán ngẩm rồi, bọn này nó chơi giá bằng 1 nửa :(

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn chung là chơi với Tàu nguy hiểm lắm. Không biết được nó âm mưu những gì.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn tàu mắt híp bựa vãi

  Trả lờiXóa
 16. Tàu dân nhiều, nhân công siêu rẻ. là cái gì cũng rẻ nhưng chất lượng thì siêu rẻ luôn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm