Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012

Phan Tom

       "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước"

         Có ai có nhớ đoạn văn xuôi này của chủ tịch Hồ Chí Minh, với một quốc gia , lòng yêu nước là sức mạnh. Mỗi khi đất nước lâm nguy, lòng yêu nước như được nhân lên, kết thành khối vững chắc tạo nên sức mạnh vô song. Do vậy, lòng yêu nước là tài sản thiêng liêng gắn với niềm tự hào, tự tôn dân tộc, là phẩm giá Việt Nam cần được bảo vệ, phát huy và cũng tránh bị ngộ nhận, lợi dụng.

            Ngày nay, toàn cầu hóa là xu thế tất yếu, đất nước ta đã, đang phải đối mặt với những thách thức mới, những hiểm họa mới. Chưa kể, hội nhập sâu rộng cùng thế giới, Việt Nam sẽ phải chấp nhận những "luật chơi" khắc nghiệt trong bối cảnh tiềm lực chưa đủ mạnh để khống chế, gạt bỏ hệ lụy khi cánh cửa thị trường trong nước ngày càng mở rộng. Nguy cơ đang hiện hữu, lòng yêu nước cần được đặt ra những nội hàm và cách thức thể hiện mới.

Lòng yêu nước Việt Nam cần được thể hiện cao độ bằng sức sáng tạo, bằng mỗi việc làm trên tinh thần vì dân tộc, vì cộng đồng. Thách thức phía trước, đòi hỏi chúng ta phải tỉnh táo trong từng bước đi, từng hành động để xây dựng một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc Việt Nam, tránh được những hệ lụy xã hội, và xây dựng một nền kinh tế hùng mạnh, tự chủ đủ sức vượt qua được rủi ro và hệ lụy từ phía ngoài.

            Yêu nước, mỗi người cần sống có trách nhiệm hơn, trong suy nghĩ và hành động. Mỗi người Việt Nam dù ở vị trí nào, ở bất cứ đâu hãy cố gắng cân nhắc lợi - hại, đúng - sai, giữ nhiệt huyết nhưng phải tỉnh táo để không suy nghĩ ích kỷ và tự mãn. Lòng yêu nước chân chính khác xa với sự mù quáng.  Trước những vấn đề nhạy cảm và phức tạp liên quan đến chủ quyền, lãnh thổ quốc gia, thời gian gần đây, lòng yêu nước và ý thức dân tộc đã trỗi dậy mạnh mẽ trong mỗi người dân nước Việt. Nhiều nhân sĩ, trí thức đã kiến nghị với Đảng, Nhà nước nhiều ý kiến tâm huyết để bảo vệ và phát triển đất nước. Nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra những tài liệu lịch sử quan trọng giúp người dân Việt Nam và bạn bè thế giới hiểu rõ hơn chủ quyền quốc gia của chúng ta trên Biển Đông. Tại các diễn đàn quốc tế, nhiều nước trên thế giới đã đứng về phía Việt Nam tôn trọng sự thật, chân lý trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

                   Đối lập với cuộc đấu tranh chính nghĩa vì lợi ích dân tộc của Đảng, Nhà nước và những người Việt Nam yêu nước chân chính, các thế lực thù địch và những phần tử chống đối đang ra sức lợi dụng lôi kéo người dân tụ tập, hò hét, nhân danh lòng yêu nước để gây mất trật tự công cộng, truyền bá những tư tưởng xấu nhằm làm rạn vỡ sự gắn bó của Đảng và Nhà nước với nhân dân, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân. Do vậy, mỗi người Việt Nam hãy gạt bỏ những định kiến cá nhân, đặt lợi ích dân tộc lên trên hết, tỉnh táo, nhận diện đúng đắn các vấn đề, sự kiện, hiện tượng trong bối cảnh cụ thể, đồng thời nhận thức đúng xu thế tất yếu khách quan của thời đại.

Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng tình cảm nhiệt huyết nhưng tỉnh táo, quan tâm đến vận mệnh của dân tộc, không để bị lạm dụng, bị lôi kéo vào những bè phái, tổ chức nhân danh lòng yêu nước nhưng thực chất là gây tổn hại tới sức mạnh và lợi ích đất nước, tiếp tay cho những âm mưu kêu gào yêu nước bằng máu xương của ngườikhác…

64 nhận xét:

 1. nhân dân ta bao đời này luôn có một lòng yêu nước nồng nàn, không có thứ gì có thể so sánh đươc

  Trả lờiXóa
 2. từ xưa tới nay nhân dân ta có một lòng nông nàn yêu nước, cứ mội khi đât nước có giặc xâm năng là tinh thần ấy lại trỗi dậy như một nàn sóng thần mạnh mẽ và quyết liệt vô cùng

  Trả lờiXóa
 3. ai cũng yêu nước, mỗi người có cách thể hiện lòng yêu nước riêng, yêu nước là cống hiến sức lực cho quốc gia, cho sự bình yên của tổ quốc. yêu nước là yêu quê cha đất mẹ, yêu tất cả mọi thứ thuộc về tuổi thơ

  Trả lờiXóa
 4. dân tộc Việt đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử, đất nước có được như ngày hôm nay là nhờ vào lòng yêu nước cái thứ tình cảm mà đang chảy trong máu mỗi công dân

  Trả lờiXóa
 5. yêu nước, các bạn trẻ tích cực hưởng ừng lời kiêu gọi nhập ngũ đó thể hiện lòng yêu nước, yêu dân tộc

  Trả lờiXóa
 6. nói như bạn thì mình không nhập ngũ là minh không yêu nước ah? này nhé bọn minh phấn đấu cố gắng học tập cũng được coi là yêu nước chứ! đất nước ngoài vững chắc về quốc phòng còn phải vững mạnh về kinh tế nữa chứ

  Trả lờiXóa
 7. sao lại tranh luận thế, các bạn ai cũng yêu nước cả! hihi thấy thế mà mừng quá! trong xã hội còn nhiều kẻ không nhân thức được điều này đâu, chúng là những con sâu làm dầu nồi canh cần loại bỏ

  Trả lờiXóa
 8. vâng. truyền thống yêu nước nồng nàn của nhân dân ta đã được chứng minh từ ngàn năm nay. là điều không thể nào thay đổi. vì vậy, không chỉ thể hiện bằng lời nói chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một nước việt nam vững mạnh ngàn đời xứng danh với cường quốc năm châu như lời chủ tịch Hồ Chí Minh dặn dò nhé!

  Trả lờiXóa
 9. . Làm theo lời Bác dạy, đại bộ phận thanh niên sinh viên đang ra sức học tập, tích luỹ, nắm vững kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên môn để thực sự có trình độ chuẩn bị, tự tin vào đời, lập nghiệp nhanh chóng đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. tình cảm và tư tưởng yêu nước là tình cảm và tư tưởng lớn nhất của nhân dân, của dân tộc Việt Nam và chủ nghĩa yêu nước là sợi chỉ đỏ xuyên qua toàn bộ lịch sử Việt Nam từ cổ đại đến hiện đại. Ở đây, bản chất Việt Nam biểu lộ đầy đủ và tập trung nhất, hơn bất cứ chỗ nào khác. Yêu nước trở thành một triết lý xã hội và nhân sinh của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Lịch sử là một minh chứng hùng hồn nhất cho những khẳng định trên. Từ thế kỷ thứ III TCN, dân tộc ta đã đánh tan cuộc xâm lược đầu tiên của bọn phong kiến phương Bắc do nhà Tần tiến hành. Từ năm 179 TCN đến năm 938, nước ta tiếp tục nằm dưới sự đô hộ của phương Bắc (tổng cộng 1117 năm). Đây là thời kỳ đầy máu và nước mắt, nhưng cũng là thời kỳ biểu hiện sức mạnh quật cường, sự vươn lên thần kỳ của dân tộc ta và kết thúc với chiến thắng Bạch Đằng oanh liệt.

  Trả lờiXóa
 12. Hình thành từ sớm, lại được thử thách, khẳng định qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, được bổ sung, phát triển qua từng thời kỳ, theo yêu cầu phát triển của dân tộc và thời đại, tinh thần yêu nước trở thành chủ nghĩa yêu nước, trở thành một trong những giá trị truyền thống cao quý nhất, bền vững nhất của dân tộc ta. Yêu nước đã thực sự trở thành một thứ vũ khí tinh thần

  Trả lờiXóa
 13. Lịch sứ mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nan là lịch sử đất tranh giành lại và bảo vệ nền độc lập tử tay kẻ thù xâm lược (thời gian chống giặc ngoại xâm cộng lại lên tới trên 12 thế kỷ). Chính vì vậy mà tinh thần yêu nước đã ngầm sâu vào tình cảm, vào tư tưởng của mỗi người dân Việt Nam qua tất cả các thời đại, làm nên một sức mạnh kỳ diệu, giúp cho dân tộc ta đánh thắng hết kẻ thù này đến kẻ thù khác

  Trả lờiXóa
 14. Bố Thằng Sàm23:24 27 tháng 4, 2013

  Yêu nước! hai từ đó luôn là bản chất trong mỗi con người Việt Nam ta. Dân Việt yêu quê hương đất nước luôn là truyền thống quý báu! Nó luôn là sức mạnh đưa đất nước vượt qua các cuộc chiến xâm lăng của giặc ngoại xâm dù chúng hùng mạnh tới cỡ nào đi chăng nữa, và ngay nay cũng vì nó mà các kẻ thù âm mưu thôn tính nước ta phải e ngại.

  Trả lờiXóa
 15. Người Việt Nam thì chả yêu đất nước Việt Nam, còn có vài trường hợp ngoại lệ thì không tình bởi chúng đâu được coi là con người cơ chứ! vì những đồng tiên dơ bẩn mà bản rẻ quốc gia dân tộc, bán rẻ cha mẹ mình, người không có ai như thế hết đó là hành động của loại súc sinh!

  Trả lờiXóa
 16. " Dân ta có một lòng lồng nàn yêu nước" đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xưa tói nay. Ngày nay có rất nhiều người thể hiện lòng yêu nước của mình bằng việc tổ chức biểu tình hò hét chống đôi lại hành động xâm lăng của TQ ngoài biển đông. Chúng ta không nên làm như thế, yêu nước là tốt thế nhưng hành động của bà con rất rễ bị bọn xấu lợi dụng nhằm hạ thấp uy tín của Đảng và phá rối trật tự công cộng. Chính vì thế cần tỉnh táo nhé!

  Trả lờiXóa
 17. Vậy yêu nước là cứ ngồi nhà mà vỗ ngực ta là người yêu nước hả bạn! mình nghĩ yêu nước là phải hành động. Đất nước ta còn nghèo khó còn kém, họ bắt nạt ta quá chớn mà ta để yên được à! It ra cúng phải cho anh em chửi rua cho hả hê chứ!

  Trả lờiXóa
 18. Bạn Sâm xệ ơi! bạn Giết rận nói đúng đấy! phải tình táo bạn ạ! chưa tói lúc hành động đâu bạn ah! nếu thực sự có hành động thì chúng ta phải cầm súng ra chiến trường! đó mới là hành động có ý nghĩa và có hiệu quả. sức mạnh của chúng ta là phải đoàn kết đồng lòng và để đồng lòng thì phải cần có một tổ chức chỉ đạo chứ không nên tự phát nhỏ lẻ như thế!

  Trả lờiXóa
 19. Có gì đâu! mấy chuyện cái vã rồi làm um lên! mất trật tự chứ giải quyết được gì đâu! chỉ thêm mệt tai mà thôi! tốt nhất là ở nhà ngủ hoặc làm cái gì có ích với đời hơn một chút, hoặc có khi giữ gìn sức khỏe để khi đất nước có chiến tranh thì còn tham gia cầm súng chứ! đó mới thực sự là yêu quê hương đất nước chứ không phải ngồi nhà mà chém gió đâu nha!

  Trả lờiXóa
 20. Mình thích kiểu tự do thoải mái thể hiện tình cảm, lòng yêu nước cơ! bởi sao như thế! tình cảm là thứ cảm giác khó tả mà khi bộc lộ được là con người ta sẽ cảm thấy thoải mái nhất! thế nhưng đừng để thứ tình cảm thiêng liêng trong sạch ấy bị lợi dụng! đó là điều đáng ghi nhớ!

  Trả lờiXóa
 21. Bọn chấy rận bẩn thỉu hủy hoại đất nước này ! nhưng chỉ riêng chúng thì ăn thua gì chứ! nhân dân ta tri thức đầy mình sao chúng có thể dễ dàng lừa gạt chứ! quên đi nhé lũ chấy rận ạ! chúng mày sớm bị tiêu diệt thôi!

  Trả lờiXóa
 22. Đất nước ta từ xa xưa luôn luôn có một truyền thống quý báu đó là một lòng nồng nàn yêu nước và chính nhờ có truyền thống quý báu này mà đất nước ta dân tộc ta đã đánh thắng được bọn giặc ngoại xâm. Đây là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta chính vì thế nên chúng ta cần phải biết gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp này của dân tộc ta không để cho nó mai một đi.

  Trả lờiXóa
 23. Nhân dân Việt Nam ta từ bao đời nay vẫn luôn luôn co một truyền thống quý báu tốt đẹp đó là có một lòng nồng nàn yêu nước. Ngay cả trong lịch sử đứng trước những cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm hay các thế lực xấu thì nó là một thứ vũ khí giúp đỡ cho nhân dân ta chống lại và chiến thắng. Hiện nay trong thời bình nó cũng là một thứ sức mạnh vô hình để giúp đỡ nhà nước và nhân dân ta xây dựng và bảo vệ đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. Càng trong khó khăn thử thách thì truyền thống yêu nước của nhân dân ta lại càng sáng, càng trong và càng thể hiện sức mạnh vô địch. Bất cứ kẻ thù nào xâm phạm độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ta đều sẽ bị đáp trả xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 25. Lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân ta là truyền thống quý báu của dân tộc, trải quua bao nhiêu khó khăn gian khổ, lòng yêu nước càng được rèn giũa. Trong thời chiến lòng yêu nước chính là sức mạnh của dân tộc, là thứ vũ khí mà kẻ thù phải khiếp sợ.Ngày nay khi đất nước đang bước vào thời kì phát triển với những cơ hội và thách thức mới thì lòng yêu nước lại càng được thể hiện rõ.

  Trả lờiXóa
 26. Đất nước ta hiện nay được sống trong hòa bình ổn định nhân dân ta có một cuộc sống ấm no hạnh phúc một phần chính là sự hi sinh mất mát mà cha ông ta đã đổ biết bao xương máu để giành lấy sự độc lập của dân tộc. Và chúng ta một đất nước nhỏ bé có thể thắng được những kẻ xâm lược mạnh hơn chúng ta rất nhiều lần chính là nhờ vào sự đoàn kết của cả dân tộc nhờ vào tinh thần yêu nước bất khuất của nhân dân ta đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc đánh đuổi giặc ngoại xâm giành lấy độc lập hòa bình của cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 27. Đây chính là một truyền thống quý báu của dân tộc ta nhờ có nó mà đất nước ta từ bao đời nay luôn luôn đánh đuổi được bọn giặc xâm lăng giành lại độc lập cho dân tộc để nhân dân ta sống trong hòa bình ấm no hạnh phúc. Hơn nữa trong thời bình thì tinh thần này truyền thống quý báu này vẫn có những tác dụng bởi vì nó sẽ tạo nên niềm tin sức mạnh cho dân tộc ta, nhân dân ta có thể vượt qua khó khăn thử thách để xấy dwungj đất nước ta ngày càng phát triển giàu mạnh ổn định.

  Trả lờiXóa
 28. Lòng yêu nước đã có chảy trong người Việt Nam từ ngàn đời. Từ xa xưa thì lòng yêu nước đã được thể hiện. Chính lòng yêu nước là thứ vũ khí mà kẻ thù phải khiếp sợ. Là sức mạnh của nhân dân ta. Lòng yêu nước tạo nên sức mạnh tổng hợp, tạo nên động lực cho con người. Trong giai đoạn hiện nay khi đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới , thì lòng yêu nước lại càng cần được thể hiện.

  Trả lờiXóa
 29. Mỗi con người chỉ sống trên 1 đất nước, 1 người chỉ có 1 người mẹ, lòng yêu nước, yêu mẹ là tài sản thiêng liêng gắn với niềm tự hào, tự tôn dân tộc, là tình yêu rộng như biển là phẩm giá mà những người dân, người con cần được bảo vệ, phát huy và tránh bị lay động và mất ý trí, lòng dũng cảm, trở nên bất hiếu, và phản bội...Chính vì thế hãy thể hiện lòng yêu nước của mình cho phù hợp và có hiệu quả nhất không nên có suy nghĩ tiêu cực mù quáng để rồi làm ra những hành động sai trái.

  Trả lờiXóa
 30. Yêu nước không thể thể hiện bằng mỗi lời nói được mà phải bằng hành động! ý nghĩ chi phối hành động của con người! Ai yêu nước sẽ thể hiện tất cả qua hành động của mình! Vì mục đích chung của đất nước, yêu nước, giữ vào bảo vệ đất nước giúp đất nước ngày một phát triển hơn đó mới thật sự là Yêu nước . Như chúng ta đã biết từ xưa đến nay, nước ta đã đánh thắng biết bao quân xâm lược, điều này thể hiện dân tộc ta có một tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết khôn khéo để đánh đuổi kẻ xâm lược, chúng ta cần phát huy tinh thần yêu nước hơn nữa để bảo vệ đất nước, không nghe theo những luận điệu xảo trá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 31. Lòng nồng nàn yêu nước là một truyền thống đáng tự hào của dân tộc ta từ xưa tới này. Chúng ta luôn tự hào trong mình luôn chảy dòng máu anh húng của dân tộc, luôn chảy dòng máu yêu nước nồng nàn. Lòng yêu nước đã tọa nên sức mạnh để dân tộc ta vừa qua bao nhiêu khó khăn gian khổ, để được như ngày hôm nay. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, lòng yêu nước chính là sức mạnh là động lực cho chúng ta quyết tâm, xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh.

  Trả lờiXóa
 32. Yêu nước chính là truyền thống quý báu của dân tộc, yêu nước tạo nên sức mạnh đại đoàn kết. Chủ tích Hồ Chí Minh đã viết "Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Lòng yêu nước thể hiện trong từng hành động tưởng chừng như nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
 33. Đó cũng chính là sức mạnh của dân tộc ta. Dù ở hoàn cảnh nào thì cũng cần có những con người yêu dân tộc mình, muốn cống hiến cho dân tộc. Ngày nay có nhiều trí thức nhưng bản thân họ muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp nên họ thường làm việc cho nước ngoài, không phải ai cũng một lòng vì sự phát triển của đất nước mà bỏ qua danh lợi. Nhưng như thế vẫn còn hơn là những kẻ vì tiền mà phản bội lại dân tộc mình và những kẻ lơi dụng lòng yêu nước cho hành động xấu xa của mình

  Trả lờiXóa
 34. yêu nươc là một truyền thống của dân tộc ta. Nó đã ngấm vào máu của mỗi con người Việt Nam chúng ta. Chính vì thế mà trải qua những thăng trầm của lịch sử chúng ta khẳng định được giá trị của lòng yêu nước. Trong giai đoạn hiện nay, khi tình hình thế giới có nhiều phức tạp, nhiều vấn đề đặt ra. Lòng yêu nước cần được thể hiện rõ hơn, nhiều hơn. Mỗi công dân hãy thể hiện lòng yêu nước đó bằng những hành động thực tiễn góp phần xây dựng và phát triển đất nước,.

  Trả lờiXóa
 35. Yêu nước từ lâu đã là dòng máu nóng chảy trong người Việt Nam chúng ta.Lòng yêu nước chính là sức mạnh của toàn dân tộc. Chính là thứ vũ khí mà kẻ thù phải khiếp sợ. Trong bối cảnh hiện nay, khi tình hình thế giới có nhiều biến động phức tạp, thì lòng yêu nước càng phải được thể hiện. Mỗi người dân hãy cùng chung tay, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc vì sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 36. Yêu nước chính là một thứ gì đó rất nỗi linh thiêng là niềm tự hòa tự tôn của dân tộc ta bởi vì chính nhờ có truyền thống tốt đẹp này mà nhân dân ta đã có thể đánh thắng được giặc ngoại xâm gìn giữ non sông bảo vệ đất nước ta khỏi các thế lực xấu. Hiện nay tuy đang là trong thời bình nhưng truyền thống này vẫn rất cần được phát huy để có thể bảo vệ đất nước và xây dựng đất nước ta ngày càng giàu manh, để cho nhân dân ta ngày càng có một cuộc sống ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 37. Lòng yêu nước của nhân dân ta đã được minh chứng qua suốt chiều dài lịch sử. trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng đất nước ấy, nhân dân ta đã cho thấy lòng yêu nước và sức mạnh của nó. Trong thời đại mới thì mỗi người dân càng phải thể hiện lòng yêu nước của mình rõ hơn. Để tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 38. Đất nước ta đã trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, một đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ, đang vươn lên hàng ngày. Lòng yêu nước chính là vũ khí, là tinh thần của dân tộc. Một truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xưa tới nay. Trong bối cảnh hiện nay khi đất nước đang phải đối mặt với những thách thức mới của sự phát triển, thì tinh thần yêu nước đang là động lực, là niềm tin, cũng là sức mạnh của chúng ta, để đất nước vượt qua mọi khó khăn gian khổ đó.

  Trả lờiXóa
 39. Yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Yêu nước, mỗi người cần sống có trách nhiệm hơn, trong suy nghĩ và hành động.Mỗi người Việt Nam chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng tình cảm nhiệt huyết nhưng tỉnh táo, quan tâm đến vận mệnh của dân tộc, không để bị lạm dụng... Hãy cùng nhau đưa đất nước Việt Nam ngày càng lớn mạnh và giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 40. Lòng yêu nước từ lâu đã trở thành niềm tự hào, từ lâu đã trở thành truyền thống, là thứ vũ khí, sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Lòng yên nước đã được nhân dân Việt Nam thể hiện qua cuộc cách mạng của dân tộc. Trong bối cảnh hiện nay thì lòng yêu nước của nhân dân cần được thể hiện nhiều hơn, để thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của đất nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 41. Trong bối cảnh hiện nay thì lòng yêu nước của chúng ta là sức mạnh để nhân dân cùng với đất nước vượt qua những khó khăn gian khổ, những thử thách. Cùng đưa đất nước ngày càng phát triển, sánh vai với các nước trên thế giới, mỗi người dân hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động, những việc làm cụ thể.

  Trả lờiXóa
 42. Lòng yêu nước thì theo tôi nghĩ ai sinh ra và lớn lên hay là mang dòng máu của dân tộc Việt Nam thì cũng đều có bởi vì nó là truyền thống là niềm tự hào của dân tộc. Tuy nhiên không phải ai cũng có được sự thể hiện lòng yêu nước của mình cho đúng đắn cho phù hợp để mang lại lợi ích cho dân tộc cho nhân dân. Vì thế mỗi người cần phải biết mình có thể làm được gì để có những hành động cho phù hợp với bản thân mà lại có thể mang lại lợi ích cho dân tộc cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 43. Yêu nước là không sai không có tội và nó là một việc làm hành động rất đúng đắn luôn được nhà nước và nhân dân ta hoan nghênh ủng hộ. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta cứ thể hiện lòng yêu nước theo ý thích theo sở thích của bản thân để không những không đem lại ích lợi gì mà còn gây ra những tác hại hậu quả không đáng có. Vì thế hãy suy nghĩ và nhìn nhận lại những hành động của mình để sao cho phù hợp đúng đắn, xứng đáng là một người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 44. Quá trình phát triển của đất nước gắn liền với chiều dài lịch sử của nước ta, lịch sử cũng chính là mình chứng được lòng yêu nước của dân tộc ta là như thế nào. Lòng yêu nước chính là sức mạnh của Nhà nước ta, của cả dân tộc ta. Trong thời đại mới chúng ta phải phát huy hơn nữa sức mạnh này, để cùng đất nước vượt qua những khó khăn gian khổ.

  Trả lờiXóa
 45. Đất nước đáng trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bước đầu cũng đã đạt được những thắng lợi, những thành công. Đó chính là sự lãnh đạo tài tình của Đảng,sự đoàn kết một lòng của nhân dân. Để tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu này, thì mọi người dân hãy thể hiện lòng yêu nước hơn nữa, để cùng đất nước vượt qua những khó khăn, những thách thức.

  Trả lờiXóa
 46. Chúng ta đang hướng tới công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam thì chúng ta đã dành được những thắng lợi, những thành quả bước đầu. Tất cả là nhờ vào lòng yêu nước của dân tộc ta, sự tin tưởng ủng hộ của nhân dân đang là một động lực cho Đảng tiếp tục lãnh đạo đất nước đi đến những thành công tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 47. Lòng nồng nàn yêu nước từ lâu đã là truyền thống, là sức mạnh của dân tộc ta. Đất nước ta đang bước vào thời kỳ đổi mới của mình, với những thách thức và những thời cơ đang chờ đón. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước để cùng với đất nước vượt qua những khó khăn, thực hiện thành công mục tiêu đã đặt ra

  Trả lờiXóa
 48. yêu nước là phải thể hiện bằng những hành động cụ thể, những hành động vì sự phát triển thực sự của đất nước, trải dài theo sự phát triển của lịch sự Việt Nam, dân ta đã và đang thể hiện được lòng yêu nước của mình. Trong thời kỳ hiện đại ngày nay, thì lòng yêu nước của nhân dân là sức mạnh để cho đất nước vượt qua những khó khăn gian khổ.

  Trả lờiXóa
 49. Lòng nồng nàn yêu nước của dân tộc từ lâu đã là thứ vũ khí, sức mạnh của cả dân tộc Việt Nam chúng ta. Từ xưa nó đã làm cho kẻ thù phải khiếp sợ, làm cho chúng phải khuất phục trước chúng ta. Vì vậy để tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước thì mọi người dân Việt Nam phải nêu cao tinh thần yêu nước, phải biến nó thành sức mạnh,.

  Trả lờiXóa
 50. Đây đang là thứ vũ khí, một sức mạnh của dân tộc. Lòng yêu nước trải qua những thăng trầm của lịch sử đã được nhân dân ta thể hiện, là niềm tin là sức mạnh để chúng ta chiến thắng những kẻ thù hung bạo nhất. Trong bối cảnh hiện nay thì càng cần đến những việc làm yêu nước để giúp cho đất nước vượt qua những khó khăn.

  Trả lờiXóa
 51. Yêu nước là có những hành động, có những cống hiến vì sự phát triển chung của đất nước. Dân ta có lòng nông nàn yêu nước, có truyền thống từ lâu đời nay. Đây đang là sức mạnh thật sự của dân tộc. Vì vậy để tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của đất nước, thì mỗi người dân phải thể hiện được vai trò trách nhiệm của mình với đất nước, với sự phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 52. tình hình thế giới đang có nhiều biến động phức tạp đang ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. Để tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu mà đất nước đã đặt ra, thực hiện thành công việc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở nước ta, thì long yêu nước đang là sức mạnh, đang là động lực của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 53. yêu nước là có những hành động cụ thể vì sự phát triển chung của đất nước, yêu nước là phải cống hiến tài năng của mình vì sự phát triển chung của đất nước, phải thể hiện được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 54. Để tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu đã để ra của công cuộc đổi mới đất nước, của sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, từng bước đưa đất nước ta phát triển, thì lòng yêu nước đang là động lực, là sức mạnh để chúng ta thực hiện thành công những mục tiêu này.

  Trả lờiXóa
 55. Ngày nay, toàn cầu hóa là xu thế tất yếu, đất nước ta đã, đang phải đối mặt với những thách thức mới, những hiểm họa mới. Để đất nước tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu đã đề ra, những mục tiêu của công cuộc đổi mới đất nước, thì mỗi người chúng ta hãy thể hiện tình yêu đất nước bằng những hành động cụ thể, những hành động vì sự phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 56. Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, lòng nồng nàn yêu nước, chính là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ xưa tới nay đây chính là thứ vũ khí, là sức mạnh của dân tộc ta. Vì vậy việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp này là hết sức quan trọng.

  Trả lờiXóa
 57. Lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân Việt Nam từ lâu đã trở thành một nguồn sức mạnh, một thứ vũ khí giúp chúng ta chiến thắng những kẻ thù hung bạo, giúp cho dất nước vượt qua những khó khăn của công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

  Trả lờiXóa
 58. Lòng yêu nước là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa tới nay. Trong bối cảnh đất nước có nhiều đôi mới, cùng với những thử thách mà chúng ta phải đối mặt, thì lòng yêu nước chính là sức mạnh của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 59. Trong điều kiện hiện nay. Khi đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới, đất nước đang đối mặt với nhiều thách thức, nhiều thử thách mới của công cuộc đổi mới. vì thế lòng yêu nước chính là sức mạnh để đất nước tiếp tục thực hiện thành công thắng lợi của mình.

  Trả lờiXóa
 60. Từ lâu lòng yêu nước đã là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc của đất nước. Lòng yêu nước chính là thứ vũ khí mà từ xưa tới nay giúp cho chúng ta vượt qua những khó khăn, đánh thắng những kẻ thù hung bạo. Đây cũng chính là sức mạnh để chúng ta tiếp tục thực hiện thắng lợi những mục tiêu của đất nước.

  Trả lờiXóa
 61. Văn hóa giữ nước Việt Nam được kết tinh từ trong lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc, chứa đựng trong đó những nội dung cốt lõi sức mạnh văn hóa tinh thần Việt Nam; là cầu nối để gắn kết mỗi người Việt Nam yêu nước, khơi dậy mạch nguồn trí tuệ, tư tưởng, tình cảm và ý chí Việt Nam. Từ khi có Đảng lãnh đạo, các giá trị tốt đẹp của văn hóa giữ nước Việt Nam được khơi dậy và phát triển lên tầm cao mới, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 62. Văn hóa giữ nước Việt Nam được kết tinh từ trong lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc, chứa đựng trong đó những nội dung cốt lõi sức mạnh văn hóa tinh thần Việt Nam; là cầu nối để gắn kết mỗi người Việt Nam yêu nước, khơi dậy mạch nguồn trí tuệ, tư tưởng, tình cảm và ý chí Việt Nam. Từ khi có Đảng lãnh đạo, các giá trị tốt đẹp của văn hóa giữ nước Việt Nam được khơi dậy và phát triển lên tầm cao mới, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc....

  Trả lờiXóa
 63. Lòng yêu nước nồng nàn của mỗi người dân Việt đã là cội nguồn tạo nên sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, tinh thần trên dưới thuận hòa, cả nước một lòng, toàn dân đánh giặc đã trở thành một giá trị của văn hóa giữ nước Việt Nam qua các thời đại. Tinh thần đó được biểu hiện ở sự cố kết trong nội bộ lãnh đạo đất nước, trong quân đội và trong toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm